Sử dụng bếp điện từ Frico với bảng điều khiển
Tin tức

Mẹo hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico khi mới dùng lần đầu

Để có thể sử dụng bếp từ Frico đạt hiệu suất cao thì việc nắm rõ nguyên lý vận hành là điều vô cùng quan trọng. Hiểu và biết tận tường cách sử dụng bếp từ Frico sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ Frico để vận hành và lựa chọn nồi nấu thích hợp

1.1. Nguyên lý vận hành của bếp từ Frico

Khác với các loại bếp gas thông thường, bếp từ Frico hoạt động dựa trên nguyên lý gia tăng nhiệt để sinh nhiệt và thực hiện nấu nướng. Do đó, trước khi bắt đầu làm quen sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động của bếp đểcó được cách sử dụng bếp từ Frico đúng nhất.

Khi khởi động bếp và cho dòng điện chạy qua, bếp từ sẽ tạo ra các dòng điện tạo hiệu ứng nhiệt và làm nóng nồi nấu. Bếp từ Frico sinh ra lượng nhiệt lớn và đạt hiệu suất rất cao. Trung bình tại một bếp từ Frico lượng nhiệt tỏa ra có thể đạt đến 93% hiệu suất, trong khi tại những loại bếp nấu thông thường con số này chỉ đạt từ 55 – 60%. Từ đó bếp từ Frico giúp thời gian nấu nướng được rút ngắn và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ Frico
Bếp điện từ Frico mang đến khả năng sinh nhiệt cao, nhanh chóng và tiện lợi với đa chức năng nấu bếp.

1.2. Lựa chọn nồi nấu

Đối với bếp Frico nói riêng và các loại bếp từ nói chung đều có yêu cầu lựa chọn loại nồi nấu thích hợp với cơ chế hoạt động của bếp.

Thông thường, nồi sắt từ chính là loại nồi chuyên dụng sử dụng cho bếp. Chúng cho phép tương tác từ rất tốt, từ đó nhận lượng nhiệt sinh ra cao hơn và đem lại hiệu quả nấu nướng.

Cách phân biệt các loại nồi từ cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng nam châm áp vào thành nồi, nếu nam châm hút tức là nồi có thể sử dụng.

2. Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico đi kèm

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là câu slogan quen thuộc nhưng lại vô cùng quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào.

Sau khi mua bếp từ Frico, bạn hãy đảm bảo đã đọc và nắm rõ các điều hướng dẫn sử dụng đi kèm. Những thông tin này sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận hành cũng như cách sử dụng các chức năng hẹn giờ, nâng cao,….được trang bị ngay trên bếp.

Ngoài ra, việc nắm rõ nguyên lý vận hành và cách sử dụng bếp từ frico sẽ giúp quá trình sử dụng được hiệu quả, dễ dàng và tránh xảy ra các sai sót ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Đọc hướng dẫn khi sử dụng bếp từ Frico
Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico trước khi dùng

3. Bếp từ Frico cần được kết nối nguồn điện ổn định

Nguồn điện là điều kiện cần thiết để vận hành bếp từ Frico và ảnh hưởng trực tiếp để khả năng sinh nhiệt của bếp. Trong mọi trường hợp, điện thế không phù hợp đều gây ra những ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất hoạt động của bếp. Nguy hiểm hơn, điện áp quá cao có thể gây chập mạch, cháy nổ và dẫn đến hư hỏng bếp.

Thông thường các bếp từ được sản xuất nội địa sẽ có cơ chế vận hành tương ứng với mức điện thế 220V. Tuy nhiên một số loại bếp nhập khẩu hoặc được sản xuất trên các thị trường châu Âu, Mỹ thì mức điện áp thích hợp lúc này chỉ là 110V mà thôi.

Trong trường hợp này, bếp từ Frico sử dụng mức điện thế 220V, bạn không cần phải trang bị thêm các tụ tăng hay giảm điện thế. Tuy nhiên để hạn chế hư hỏng do sự tăng, giảm điện đột ngột, bạn có thể lắp đặt thêm ổn áp cho bếp từ Frico.

Bếp từ Frico kết nối nguồn điệu ổn định
Bếp từ Frico sử dụng mức điện thế 220V

4. Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico

4.1. Cách đặt nồi

Để hạn chế hao phí năng lượng, bếp từ Frico có cơ chế chỉ sinh nhiệt tại vùng trung tâm của bếp. Do đó, khi nấu cần đặt nồi ngay ngắn tại các vị trí này để nhận được lượng nhiệt cao nhất.

Ngoài ra, trước khi nấu nướng cần vệ sinh đáy nồi thật sạch, tránh bám bụi bẩn cản trở quá trình hấp thụ nhiệt của bếp. Các loại nồi sử dụng cho bếp là nồi sắt từ, tránh sử dụng các loại nồi bằng thủy tinh, đồng, nhôm, niêu đất,…vì chúng sẽ không nhận được nhiệt tỏa ra từ bếp.

4.2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ với bảng điều khiển thông minh

Bạn hãy thực hiện theo 5 bước sau:

Sử dụng bếp điện từ Frico với bảng điều khiển
Cách sử dụng bếp từ Frico đơn giản, tiện dụng
 • Đặt nồi ngay ngắn lên bếp;
 • Nhấn nút khởi động On/Off trên bảng điều khiển để bật máy;
 • Nhấn chọn chức năng nấu trên Menu-Function;
 • Điều chỉnh nhiệt độ và công suất thích hợp;
 • Nhấn nút On/Off để tắt bếp sau khi đã sử dụng xong.

Bếp từ Frico được trang bị rất nhiều chức năng phục vụ cho nhu cầu nấu nướng đa dạng của người sử dụng. Các chức năng này gồm có:

 • Giữ ấm (Milk/Hot Milk): Bếp sẽ thực hiện tự động giữ ấm thức ăn;
 • Hầm (Porridge/Braise): Bếp sẽ bắt đầu chức năng hầm với công suất 1200W-200W trong thời gian 20 phút. Sau đó, bếp sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm thức ăn;
 • Nấu: Bếp thực hiện chức năng nấu nướng thông thường với công suất 800W-200W;
 • Đun nước: Chức năng vận hành ở công suất mặc định 2000W và tự ngắt sau khoảng 30 phút thời gian quy định. Bạn có thể điều chỉnh lượng nhiệt tăng, giảm cần thiết trước khi vận hành chức năng đun nước của bếp.
 • Hẹn giờ: Sau khi lựa chọn chức năng nấu, bạn có thể tùy chỉnh thời gian hẹn của bếp với chức năng hẹn giờ. Nhấn nút (+) và (-) để tăng hoặc giảm thời gian điều chỉnh, mức hẹn giờ được tùy chỉnh nằm trong hạn mức từ 00:00 – 23:00 giờ.

Ngoài ra, bếp từ Frico còn được trang bị nhiều chức năng khác như lẩu, chiên, nướng, xào,…giúp cho quá trình nấu nướng trở nên tiện lợi và nhanh chóng.

5. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bếp từ Frico

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bếp từ Frico để đảm bảo tuổi thọ và khả năng vận hành tốt nhất của bếp.

Vệ sinh bếp từ Frico có thể giảm thiểu lượng bụi bẩn bám trên bếp, nhất là đối với mặt kính trung tâm. Từ đó giúp hiệu suất tải và truyền nhiệt hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm điện và nâng cao chất lượng vận hành của bếp.

Việc thường xuyên kiểm tra có thể kịp thời phát hiện sớm các nguy cơ hư hỏng của bếp, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa, bảo dưỡng cần thiết. Phát hiện và sửa chữa sớm bếp từ Frico có thể ngăn ngừa và giảm thiểu rất nhiều mức độ hư hại của máy. Mặt khác, đây còn là việc làm rất cần thiết để đảm bảo khả năng phục vụ liên tục của bếp cũng như tiết kiệm chi phí cho bảo dưỡng, sửa chữa.

Kiểm tra và vệ sinh bếp điện từ Frico thường xuyên
Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bếp từ Frico

6. 4 Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Frico

6.1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp

Các trạng thái và chức năng của bếp đang sử dụng sẽ được hiển thị toàn bộ trên mặt đồng hồ của bếp. Vì vậy hãy lưu ý những thông tin này để chọn đúng chức năng nấu, điều chỉnh thời gian hợp lý để quá trình nấu nướng đạt hiệu quả.

6.2. Không dùng chế độ nhiệt cao

Bếp điện từ có khả sinh và truyền nhiệt rất nhanh và lớn. Vì thế, bạn chỉ cần chọn lượng nhiệt thích hợp, vừa đủ để đun nấu. 

6.3. Sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng

Lựa chọn dụng cụ nấu nướng đúng là một trong những điều quan trọng cần lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Frico. Loại nồi thích hợp và được sử dụng phổ biến nhất để sử dụng cho bếp từ là các loại nồi sắt từ vì có khả năng nhận nhiệt từ bếp. Không dùng các loại nồi làm từ đất, thố hay thủy tinh,…khi sử dụng bếp từ.

Đối với các món xào, chiên, không nên sử dụng nồi nhôm để nấu vì đây là loại nồi có khả năng nhận nhiệt cực nhanh, có thể làm thức năng cháy, khét trước khi kịp chín hoàn toàn.

Đối với các món nướng, hãy sử dụng một chiếc chảo bằng gang và dùng trên bếp từ. Lượng nhiệt sẽ được hấp thụ qua chảo gang và mang đến cho thức ăn một màu sắc trông giống như một món nướng vậy.

Do bếp từ Frico sinh nhiệt nhiều và nhanh nên cần lựa chọn các dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt tốt. Một số lưu ý đối với dụng cụ sử dụng với bếp từ như:

 • Khi sử dụng xẻng xào bằng kim loại cần thực hiện nhanh, gọn, tránh tiếp xúc quá lâu với nồi nấu vì chúng sẽ rất nhanh nóng;
 • Hạn chế sử dụng các loại dụng cụ bằng nhựa vì rất dễ nóng chảy, không chỉ gây hư hỏng dụng cụ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi nhựa nóng chảy tiếp xúc với thực phẩm.
Sử dụng dụng cụ nấu nướng đúng với bếp điện từ Frico
Để nấu được món ăn ngon và đúng chuẩn cần lựa chọn nồi, xoong, bếp nấu thích hợp

6.4. Tiết kiệm năng lượng

Khi thời gian đun nấu gần kết thúc, bạn có thể tắt bếp từ 2-3 phút trước khi bếp tự động tắt. Lượng nhiệt còn tồn trên mặt bếp sẽ giúp thức ăn tiếp tục được nấu chín, tiết kiệm được điện năng sử dụng.

Với cách sử dụng bếp từ Frico từ cơ bản đến chi tiết được hướng dẫn trong bài viết, hy vọng đây sẽ là nguồn tin hữu ích để bạn vận hành và sử dụng bếp từ Frico đúng, chuẩn, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5 (100%) 1 vote

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *