Tin tức

Có nên mua robot hút bụi tự động?

Hút bụi hay quét nhà là những công việc nhà thường bị ghét vì nó tốn nhiều công sức, đơn điệu và nhàm chán và trong xã hội hiện đại như ngày nay thì nói đơn giản là nó quá tốn thời gian. Do đó, nhiều người tìm đến các giải pháp thay thế, và một trong số đó là sử dụng robot hút bụi/ lau nhà tự động, đang được rất nhiều chị em quan tâm, chia sẻ. Tuy nhiên, sản phẩm có lợi ích cụ thể gì? Và có nên mua robot hút bụi không?


Có nên bỏ tiền để đầu tư một chiếc robot hút bụi?

Xin thưa, đây là một sản phẩm rất đang để đầu tư, là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch nhà cửa mà không cần nhiều thời gian và năng lượng.

Robot hút bụi không cần thao tác thủ công. Chúng đơn giản là một thiết bị thông minh tự động làm nhiệm vụ khi được kích hoạt. Sàn nhà và thảm của bạn sẽ luôn được sạch sẽ mà bạn chẳng cần phải động chân động tay.

Thiết bị kiểu này chưa các cảm biến để tự động phát hiện bụi bẩn và làm sạch cho đến khi đạt hiệu quả. Nó rất phù hợp với các gia đình bận rộn, có người cao tuổi, người bị bệnh khó vận động.

Robot hút bụi tự động làm sạch sàn nhà mà không cần giám sát

Robot hút bụi tự động được sinh ra để đáp ứng nhu cầu vệ sinh nhà cửa cho những người bận rộn. Vì vậy, kể cả khi bạn không có thời gian thì cũng không thành vấn đề. Chúng có thể tự làm sạch nhà cửa mà không cần bất cứ sự giám sát nào. Bạn có thể bật chúng trước khi ra khỏi nhà và sự sạch sẽ tươm tắt chờ bạn ngay khi trở về. Một số loại robot hiện đại còn cho phép bạn truy cập và điều khiển chúng từ xa thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng ngay cả khi bạn không ở nhà. Điều này cho phép bạn có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống mà vẫn có một ngôi nhà sạch sẽ.

Các bề mặt sàn khác nhau đòi hỏi các thiết lập hoạt động khác nhau. Đó là lý do vì sao các robot hút bụi được trang bị cảm biến phát hiện những thay đổi trên bề mặt sàn. Không cần phải suy nghĩ nếu nhà bạn có nhiều loại sàn như gạch, đá, gỗ, thảm… khi bạn sử dụng thiết bị này. Chúng có thể tự động điều chỉnh phù hợp. Robot hút bụi cũng có thể phát hiện cầu thang, vật cản và tránh đi để giảm thiệt hại.

Robot hút bụi hoạt động tốt trên nhiều loại sàn khác nhau kể cả thảm

Các cảm biến cũng cho phép robot hút bụi tự động điều chỉnh việc làm sạch. Một số khu vực sàn nhà bẩn hơn những vùng khác như vùng gần cửa ra vào, nhà bếp, phòng khách, sẽ nhận được sự chăm sóc nhiều hơn của robot.

Hay là, bạn không cần lo lắng vấn đề sạc năng lượng cho robot hút bụi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng sẽ tự động trở về trạm sạc và nạp năng lượng. Ngay khi nhận tín hiệu báo pin yếu, chúng cũng có thể tự dừng chương trình làm sạch và quay về.

Robot hút bụi rất lý tưởng nhất là khi bạn thường xuyên không có nhà, đi chơi hoặc công tác dài ngày. Nhờ việc lập trình hoạt động vào những thời điểm nhất định trong ngày, chúng có thể đảm bảo mọi thứ sạch sẽ khi bạn trở về. Đây là một trong những yếu tố thuyết phục bạn “Có nên mua robot hút bụi không?”.

Việc duy nhất bạn phải làm là đổ túi bụi 

Nếu bạn có những khu vực cấm, không muốn robot hoạt động, ví dụ như không muốn để chúng vô tình chạy ra ngoài cửa hoặc vào phòng chứa toàn đồ quý giá… Bạn hoàn toàn có thể thiết lập những bức tường ảo, tạo ranh giới mà robot không thể vượt qua.

Một lý do khác để bạn nên mua robot hút bụi là chúng có thể truy cập những khu vực hạn chế mà các công tác hút bụi hay quét dọn thông thường không chạm tới được. Nhờ kích thước nhỏ gọn, tính di động cao, chúng có thể làm sạch các khu vực khó nhằn như như gầm ghế, gầm bàn, gầm giường, gầm tủ, góc khuất… nếu trước kia không mua robot hút bụi, có lẽ rất ít khi bạn lau dọn gầm giường và những khu vực trên. Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể yên tâm rằng mọi ngóc ngách trong nhà đều sạch sẽ tươm tất.

Khác với các thiết bị hút bụi truyền thống vẫn cần bạn thao tác bằng tay hoặc phụ thuộc vào dây điện, nguồn năng lượng, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc làm sạch. Thì giờ đây, robot hút bụi với đường kính chỉ bằng cái đĩa, không dây dựa lằng nhằng, không cần thao tác tay, vẫn có thể làm tất cả mọi việc bạn mong muốn.

Robot hút bụi có thể luồn lách những khu vực khó vệ sinh

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại robot hút bụi với xuất xứ cũng tương đối đa dạng. Ở đây mình xin gợi ý sản phẩm Robot hút bụi FC-VC145 của thương hiệu Frico nổi tiếng trên thị trường Việt Nam.

Robot hút bụi Frico FC-VC145 với nhiều tính năng ưu việt như:

Chế độ làm sạch tự động

Robot di chuyển theo đường “zig-zag”, tự động tính toán và làm sạch khu vực bỏ sót.

Chế độ làm sạch tại điểm

Robot sẽ tập trung làm sạch tại khu vực có lượng bụi bẩn cao, khu vực góc cạnh trong phòng.

Chế độ làm sạch tối đa

Áp dụng với sàn nhà bẩn tổng thể, khu vực nhiều bụi và góc cạnh.

Chế độ lau sàn

Sau khi hoàn thiện việc làm sạch, thay thế thùng rác bằng bình nước để sử dụng chế độ này, làm sạch lại khu vực đã hút bụi.Chế độ này phù hợp để làm sạch các góc, cạnh trong phòng.

Chế độ làm sạch cạnh rìa

Ở chế độ làm sạch này, robot sẽ chạy dọc theo chân tường. Khi đã hoàn thành việc làm sạch, robot sẽ quay về trạm sạc

Tự động sạc điện

Khi pin yếu, máy sẽ tìm sạc và tự động sạc điện.

Cài đặt ngày, giờ hoạt động

Máy sẽ chủ động làm việc theo thời gian bạn đã cài đặt mà không cần người điều khiển.

Mong rằng những thông tin từ bài viết trên đây sẽ trả lời được câu hỏi thắc mắc của bạn là có nên mua robot hút bụi hay không? Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé!

Xem thêm: https://giadinhkhoemanh.com.vn/bep-dien-tu-co-tieu-thu-nhieu-dien-nang-hay-khong-cach-su-dung-bep-dien-tu-tiet-kiem-hieu-qua/

Rate this post

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *