ăn uống gì để dễ ngủ
Chưa được phân loại

7 loại thực phẩm giải đáp cho câu hỏi: Ăn uống gì để dễ ngủ

Đôi khi thực đơn ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng đến vấn đề giấc ngủ. Chính vì vậy bạn cần chú ý việc ăn uống gì để dễ ngủ tránh tình trạng suy giảm sức khỏe do không ngủ đủ giấc.

Nếu bạn đang có hiện tượng mất ngủ, ngủ không sâu thì bạn nên chú ý lại chế độ ăn uống của mình để tìm ra phương pháp khắc phục. Việc ăn uống không đủ chất có thể gây ra mất ngủ hoặc đôi khi bạn mệt mỏi, căng thẳng quá độ thì giấc ngủ của bạn cũng không sâu và dễ bị tỉnh. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp tạm trả lời câu hỏi: ăn uống gì để dễ ngủ?

Những thức ăn tốt cho giấc ngủ mà bạn nên ăn thường xuyên nếu giấc ngủ của bạn có vấn đề. Bạn cần tìm ra vấn đề của cơ thể mình và bổ sung các thực phẩm phù hợp.

1. Quả óc chó

Quả óc chó

Theo những nghiên cứu khoa học thì khi trời tối thì trong cơ thể của bạn sẽ sản sinh ra một chất có tên là melatonin. Chất này làm cho cơ thể có cảm giác buồn ngủ. Nếu bạn mất ngủ thì có thể do cơ thể bạn sản sinh ra ít hoặc không đủ melatonin. Đặc biệt là trong quả óc chó có hàm lượng chất melatonin khá cao nên đặc biệt phù hợp với những người thiếu ngủ, mất ngủ. Trước giờ ngủ của bạn từ 1 đến 2 giờ đồng hồ thì bạn nên ăn quả óc chó hoặc các thực phẩm làm từ óc chó.

2. Cá hồi

ăn cá hồi giúp bạn dễ ngủ

Để giúp melatonin hoạt động tốt hơn thì cần có dưỡng chất omega 3, mà dưỡng chất này có khá nhiều trong cá hồi. Vậy nên cá hồi cũng khá tốt đối với sức khỏe. Nếu bạn ăn tối bằng cá hồi thì bạn có thể sẽ có một giấc ngủ đặc biệt sâu vào ban đêm.

3. Trứng

Để trả lời cho câu hỏi ăn uống gì để dễ ngủ còn có một loại thực phẩm nữa là trứng. Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người thiếu vitamin D thường có giấc ngủ không sâu, chập chờn và dễ mất ngủ. Vậy nếu bạn thiếu vitamin D thì hãy bổ sung cho cơ thể.  Ngoài việc uống thuốc thì bạn có thể ăn trứng vì loại thực phẩm này có khá nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe.

4. Sữa nóng

sữa nóng giúp dễ ngủ

Ngoài việc trả lời câu hỏi ăn uống gì để dễ ngủ thì bạn cần để ý đến những đồ uống có thể giúp cơ thể sản sinh ra melatonin. Trước khi ngủ, bạn nên uống một cốc sữa nóng, sữa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe vì hai lí do sau. Thứ nhất trong sữa có nhiều dưỡng chất có lợi cho giấc ngủ như canxi, vitamin D. Những dưỡng chất trên giúp cơ thể sản sinh ra nhiều melatonin hơn. Thứ hai quá trình cơ thể làm giảm nhiệt độ sau khi uống sữa nóng sẽ kích thích cơn buồn ngủ của bạn.

5. Trà hoa cúc

uống trà hoa cúc giúp dễ ngủ

Thêm một loại đồ uống nữa có ích đối với sức khỏe đặc biệt là giấc ngủ chính là trà hoa cúc. Một tách trà nóng vào buổi tối sẽ giúp bạn xua tan lo lắng, căng thẳng và giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn.

6. Hạt điều

hạt điều giúp dễ ngủ

Trong hạt điều có khá nhiều chất Magie, nếu thiếu magie thì bạn có thể bạn sẽ bị rối loạn giấc ngủ. Trong ngày bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm và nếu có thể bạn hãy ăn một chút hạt điều để có thể dễ ngủ hơn.

7. Khoai lang

khoai lang có kali cực kì tốt đối với giấc ngủ

Nếu hạt điều có magie thì khoai lang có kali cực kì tốt đối với giấc ngủ. Khoai lang được xếp hạng là một trong những đồ ăn đêm tốt nhất cho giấc ngủ. Nếu trước khi ngủ bạn ăn một củ khoai lang thì bạn sẽ được cung cấp năng lượng giúp cơ thể không bị đói suốt đêm, đồng thời khoai lang giúp cơ bắp thư giãn. Bên cạnh đó khoai lang kích thích  não bộ sản sinh ra serotonin và melatonin là hai hoạt chất giúp cơ thể có cảm giác buồn ngủ.

ăn uống gì để dễ ngủ
Ngoài ra còn nhiều loại thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Đồng thời ban ngày bạn nên tham gia một số hoạt động vận động thì ban đêm bạn cũng sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Với những thông tin được cung cấp bên trên chắc có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi ăn uống gì để dễ ngủ rồi chứ.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu – món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn

Ăn uống gì để bổ thận tráng dương?

3.5 (70%) 2 votes

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *